Chính sách đổi trả hàng

Chính sách đổi trả sản phẩm tại Nhân Perfumista như thế nào?

Tại Nhân Perfumista chúng tôi trân trọng sự tin tưởng của khách hàng khi đặt mua sản phẩm. Chính sách hậu mãi ở Nhân Perfumista được xây dựng dựa trên cam kết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng để quý khách có thể yên tâm mua sắm và trải nghiệm dịch vụ.

Nhân Perfumista đảm bảo sản phẩm được bán tại Nhân Perfumista mới và 100% chính hãng, chúng tôi cam kết không bán hàng giả, hàng nhái, hàng không đảm bảo chất lượng. Trong trường hợp hiếm hoi sản phẩm quý khách nhận được có khiếm khuyết, hư hỏng hoặc không như mô tả, Nhân Perfumista bảo vệ khách hàng bằng chính sách đổi và trả hàng.

Trước khi đặt hàng, chúng tôi khuyên bạn nên xem kỹ thông tin sản phẩm và giá trước khi hoàn tất đặt hàng. Khi đơn hàng của bạn được đặt trên website nhanperfumista.com, nó sẽ được chuyển đi ngay và không thể thay đổi được.

1. Các trường hợp được đổi lại hàng hóa:

– Với những sản phẩm lỗi kết cấu sản phẩm do quá trình sản xuất của hãng, hay lỗi do vận chuyển dẫn đến việc sản phẩm bị méo mó, thay đổi hình dạng, hư hỏng bộ phận vòi xịt, ống xịt, bị nứt, vỡ.

– Với những sản phẩm do quá trình đóng, kiểm hàng, sản phẩm được giao khác với sản phẩm trên đơn hàng/ hóa đơn, do sai sót, nhầm lẫn trong quá trình kiểm tra và đóng gói dẫn đến giao sai/ thiếu hàng.

– Sản phẩm đổi phải đảm bảo chưa được sử dụng, đối với hàng Full seal thì phải còn nguyên seal, đối với các sản phẩm Gift Set, Tester phải đảm bảo còn nguyên hộp, sản phẩm chưa bị can thiệp và sử dụng. Sản phẩm sẽ được chúng tôi kiểm tra lại để đảm bảo sản phẩm là hàng hóa của bên chúng tôi phân phối.

2. Các trường hợp không được áp dụng đổi lại hàng hóa:

– Sản phẩm không phải do Nhân Perfumista cung cấp, không chứng minh được nguồn gốc của sản phẩm (Hóa đơn, thời gian mua hàng).

– Sản phẩm được mua quá 7 ngày kể từ khi sản phẩm đến tay người mua (Thời gian căn cứ vào ngày hoàn thành đơn hàng trên hệ thống đơn vị vận chuyển).

– Sản phẩm đã được sử dụng hoặc bị tác động từ người mua dẫn đến không còn giữ nguyên trạng thái khi mua dẫn đến hư hỏng, móp méo, thay đổi hình dạng.

– Chúng tôi không chấp nhận trả lại hàng, hoàn lại tiền với các trường hợp muốn trả lại hàng vì lý do không thích mùi, thay đổi ý định, hay các lý do cá nhân khác.

– Không bảo hành lỗi chai/vòi xịt do nhà sản xuất

– Không bảo hành đối với sản phẩm mẫu thử dung tích 5ml – 10ml

– Không đổi trả lotion, sữa tắm, lăn khử mùi

3. Quy trình đổi hàng hóa:

– Sau khi đối chiếu và đáp ứng được các điều kiện về đổi trả hàng hóa của Nhân Perfumista, quý khách vui lòng liên hệ với Nhân Perfumista qua email: [email protected], để được hỗ trợ đổi trả.

– Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin người mua cung cấp qua email, Nhân Perfumista sẽ hỗ trợ và phản hồi trong vòng 3 ngày làm việc.

*Lưu ý nội dung email khiếu nại cần có các bằng chứng để đối chiếu/ khiếu nại về sau như:

– Video clip mở kiện hàng từ lúc bắt đầu khui ngoại quan đến kiểm tra sản phẩm bên trong thùng hàng.
– Hình chụp tem kiện hàng có thể hiện mã đơn hàng.
– Tình trạng ngoại quan (Băng keo, seal, hình dạng thùng hàng) đặc biệt các vị trí nghi ngờ có tác động đến sản phẩm.
– Tình trạng sản phẩm bên trong. Để đảm bảo quyền lợi khách hàng và Nhân Perfumista có cơ sở làm việc với các bộ phận liên quan, tất cả yêu cầu đổi/ trả, quý khách cần cung cấp hình ảnh/clip sản phẩm lỗi. Quá thời gian đổi/trả sản phẩm nếu chưa nhận được đủ hình ảnh/clip từ quý khách, Nhân Perfumista xin phép từ chối hỗ trợ.

Bên cạnh đó, quý khách cần quay video clip đóng gói sản phẩm để làm bằng chứng đối chiếu/ khiếu nại liên quan đến đổi trả về sau (Nếu cần).

4. Quy trình trả hàng & hoàn tiền:

– Sau khi tiếp nhận và kiểm tra thông tin người mua cung cấp qua email, Nhân Perfumista phản hồi trong vòng 3 ngày làm việc và hướng dẫn người mua trả hàng.

– Nhân Perfumista sẽ chỉ hoàn tiền cho khách hàng khi Nhân Perfumista xác nhận đã nhận được hàng trả lại và không có nhu cầu đổi hàng với giá trị tương đương.

– Cách thức lấy lại tiền: Tùy từng trường hợp, tiền hoàn trả sẽ được chuyển vào tài khoản ngân hàng được chỉ định của Người mua hoặc bằng phương thức do thỏa thuận của 2 bên.

– Về chi phí hoàn trả: Nếu sản phẩm được xác thực không thuộc lỗi của Nhân Perfumista thì người mua phải chịu vận chuyển đối với hàng trả lại.

Để biết thêm thông tin chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng Nhân Perfumista để được trợ giúp. Xin cảm ơn!